Giờ làm việc :

 • 8H đến 17H30 hàng ngày ( chủ nhật 8H đến 12H )
 • Gọi điện trước khi đến cửa hàng

Chứng chỉ chăm sóc da là giấy tờ cần thiết cho kỹ thuật viên làm đẹp. Để trở thành một kỹ thuật viên chăm sóc da chuyên nghiệp, bạn cần có chứng chỉ này để xác nhận năng lực của mình. 

Bài viết được giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách lấy chứng chỉ nghề chăm sóc da.

Chứng chỉ chăm sóc da là gì?

Chứng chỉ chăm sóc da là một giấy chứng nhận cho thấy người đó đã hoàn thành khóa đào tạo chăm sóc da chuyên nghiệp và đạt đủ kỹ năng và kiến thức để thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến chăm sóc da. 

Với chứng chỉ này, người đó có thể tự tin về năng lực của mình và có thể được phép làm việc tại các vị trí trong ngành làm đẹp. Quan trọng là chứng chỉ chăm sóc da chuẩn y khoa cũng là một giấy tờ cần thiết để mở một cửa hàng spa của riêng mình. 

Chứng chỉ chăm sóc da có giá trị tương đương với bất kỳ chứng chỉ hành nghề khác như chứng chỉ phun xăm, chứng chỉ tóc, chứng chỉ trang điểm,… 

Với chứng chỉ này, bạn có thể làm việc tại bất kỳ spa hoặc cơ sở làm đẹp nào trên toàn quốc.

Tầm quan trọng của chứng chỉ chăm sóc da

Trước đây, chứng chỉ chăm sóc da không quan trọng lắm vì nghề spa chưa được phát triển. Nhưng bây giờ, với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực này, chứng chỉ nghề chăm sóc da chuẩn y khoa là rất quan trọng. 

Pháp luật yêu cầu các kỹ thuật viên cần có chứng chỉ nghề và giấy phép hành nghề để hoạt động trong lĩnh vực này. 

Việc không có chứng chỉ nhưng vẫn hoạt động trong các cơ sở làm đẹp, spa sẽ vi phạm pháp luật và bị xử lý theo quy định. 

Do đó, để chứng minh tay nghề của mình và hoạt động đúng quy định, bạn cần có chứng chỉ chăm sóc da khi đi xin việc hoặc muốn kinh doanh trong lĩnh vực này.

Các loại chứng chỉ chăm sóc da hiện nay

Học viên đăng ký khóa học chăm sóc da tại các cơ sở đào tạo sẽ được cấp 1 trong 3 loại chứng chỉ bao gồm: Chứng chỉ trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Chứng chỉ đào tạo và Chứng chỉ Quốc tế chăm sóc da.

Chứng chỉ chăm sóc da do Bộ Lao động thương binh và Xã hội cấp

Chứng chỉ trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội có thể hiểu là chứng chỉ Sơ cấp nghề, được Sở LĐ-TB&XH liên kết với trung tâm đào tạo cấp cho học viên theo quy định của nhà nước. 

Đây là loại chứng chỉ có giá trị cao nhất trong nước đối với nghề chăm sóc da và cho phép học viên hoạt động và làm việc trong lĩnh vực này trên toàn quốc.

Chứng chỉ do đơn vị đào tạo cấp

“Chứng chỉ đào tạo là loại chứng chỉ được cấp sau khi hoàn thành khóa học và thi cuối khóa. Chứng chỉ này có giá trị trên toàn quốc và sẽ được các đơn vị đào tạo uy tín cấp phát. Với các đơn vị đào tạo chất lượng, chứng chỉ đào tạo được cấp sẽ có giá trị cao hơn rất nhiều.”

Chứng chỉ hành nghề chăm sóc da quốc tế

Chứng chỉ quốc tế là loại chứng chỉ chỉ được cấp bởi các đơn vị đào tạo có liên kết với trung tâm đào tạo nghề quốc tế hoặc có chi nhánh tại nước ngoài. 

Ở Việt Nam, chứng chỉ quốc tế là yếu tố quan trọng trong nghề chăm sóc da..

Xem thêm: Tiết lộ địa mua mật ong TPHCM uy tín, nguyên chất 100%

Làm cách nào để lấy chứng chỉ chăm sóc da

Việc có chứng chỉ chăm sóc da cơ bản là rất quan trọng. Tuy nhiên trong thời buổi nhiều chiêu trò như hiện nay, việc đạt được chứng chỉ có thể trở nên dễ dàng hơn bằng cách mua hoặc thuê người khác học và thi, thay vì hoàn thành khóa học theo quy định. 

Đây là 3 cách để đạt được chứng chỉ kỹ thuật chăm sóc da.

Mua chứng chỉ, bằng giả

Có những người cố gắng để đạt được chứng chỉ, nhưng vẫn có những đối tượng muốn mua chứng chỉ giả tại các đơn vị trái phép để “ngồi mát, ăn bát vàng”. 

Tình trạng mua bằng giả ngày càng phổ biến và đây là lý do vì sao nhà nước ngày càng thắt chặt các quy định về điều kiện để mở spa và để trở thành một kỹ thuật viên chăm sóc da. 

Việc sử dụng bằng giả là vi phạm pháp luật và khi bị phát hiện, người mua bằng sẽ chịu phạt đúng theo quy định của nhà nước, từ nộp phạt đến tước quyền hoạt động vĩnh viễn trong lĩnh vực chăm sóc da, làm đẹp.

Thuê người học giúp

Ngoài việc mua bằng giả, một số người còn tuyển người khác tham gia khóa học và sử dụng tên và hình ảnh của mình. 

Điều này đã được hỗ trợ bởi nhiều đơn vị đào tạo và cho phép học viên thuê người khác để hoàn thành khóa học và nhận chứng chỉ. 

Tuy nhiên, hành động này là vi phạm pháp luật và có hình phạt tương tự như việc mua chứng chỉ giả. Hậu quả có thể còn nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Tham gia và hoàn thành khóa học tại các cơ sở thẩm mỹ và Trường Đào Tạo

Đây là giấy tờ chứng nhận việc bạn đã hoàn thành khóa học và đạt được tiêu chuẩn trong lĩnh vực này. 

Để nhận được chứng chỉ này, bạn cần đăng ký khóa học tại một đơn vị đào tạo uy tín và hoàn thành khóa học theo đúng quy định. 

Điều kiện để nhận chứng chỉ bao gồm tham gia đầy đủ các buổi học, tham gia đủ các buổi thi và đạt kỳ thi cuối khóa do đơn vị đào tạo hoặc cơ quan chức năng tổ chức. 

Để nhận được chứng chỉ loại tốt, bạn cần được đánh giá tốt từ giáo viên chủ nhiệm, có tinh thần học hỏi, kiên trì và đạt kỳ thi đánh giá với số điểm cao. 

Thời gian tham gia khóa học chăm sóc da tùy thuộc vào quy định của khóa học mà mỗi cơ sở đào tạo thiết kế sẵn. 

Xem thêm: Uống sâm ngâm mật ong vào lúc nào trong ngày đạt hiệu quả cao?

Chứng chỉ hành nghề chăm sóc da có thời hạn không?

Tương đương với chứng chỉ đại học, cao đẳng, trung cấp, chứng chỉ chăm sóc da cũng có giá trị vĩnh viễn, không bị hạn chế thời gian sử dụng. 

Nếu bạn đạt được chứng chỉ kỹ thuật chăm sóc da, bạn có thể sử dụng nó suốt đời, bao gồm cả chứng chỉ cấp dưới.

Tuy nhiên, Caythuocviet.net khuyên bạn nên đăng ký kỳ thi do Sở tổ chức để nhận được chứng chỉ có giá trị cao hơn. 

Để làm được điều đó, bạn cần tìm kiếm các đơn vị đào tạo uy tín, có chất lượng và được liên kết với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cấp chứng chỉ cho học viên.

Lấy chứng chỉ chăm sóc da khó không?

Để đạt được chứng chỉ chăm sóc da, chúng ta phải vượt qua nhiều khó khăn và đặc biệt là phải có kiên trì và cố gắng hơn. 

Ngành spa – chăm sóc da đòi hỏi kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp cao. Bài kiểm tra cuối khóa của Bộ cũng rất khó. 

Vì vậy, khi chọn con đường này, cần chuẩn bị tinh thần và nghị lực để vượt qua những thử thách. 

Để nắm vững kiến thức và tăng tay nghề, hãy tực hành thường xuyên, tuân thủ hướng dẫn của giảng viên, mở rộng kiến thức theo phương pháp tự học. Nếu làm như vậy, bạn sẽ đạt được chứng chỉ chăm sóc da tốt.

Xem thêm: Có nên mua bình ngâm rượu có vòi? Bình gì ngâm rượu tốt nhất?

Cơ sở đào tạo và cấp chứng chỉ chăm sóc da uy tín ở đâu?

Trường Cao Đẳng Công nghệ Y Dược Việt là cơ sở đào tạo ngành chăm sóc da chuẩn y khoa hàng đầu tại TPHCM

Khóa học này sẽ giúp các bạn có kiến thức về chăm sóc da, từ cơ bản đến nâng cao. Bạn sẽ được học các kỹ năng chuyên nghiệp, cùng những bí quyết làm đẹp hiệu quả, giúp bạn trở thành một chuyên gia chăm sóc da đích thực.

Dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tâm và nhiệt huyết trong việc giảng dạy, đảm bảo bạn sẽ tự tin hơn khi ra nghề, ứng tuyển vào những cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng cao

Hơn nữa, khi tham gia khoá học, bạn sẽ được hướng dẫn thực hành trên các mô hình và được cung cấp đầy đủ trang thiết bị hiện đại để đảm bảo cho quá trình học tập diễn ra thuận lợi nhất.

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ chăm sóc da do Bộ Lao động thương binh và Xã hội cấp, có giá trị vĩnh viễn và xin việc ở bất kỳ cơ sở thẩm mỹ nào trên toàn quốc

Đặc biệt, khi hoàn thành khoá học, bạn sẽ có nhiều cơ hội tuyển dụng trong các salon chăm sóc da, spa, và các cơ sở chăm sóc sức khỏe, làm đẹp.

Xem thêm: Những người không nên dùng sâm ngâm mật ong là ai?

Đăng ký khóa học cấp chứng chỉ chăm sóc da thẩm mỹ

Chuẩn bị hồ sơ bao gồm: 

 • Phiếu học viên.
 • Bản photo công chứng CCCD
 • 01 ảnh thẻ 3 x 4

Cách thức đăng ký khóa học như sau:

Cách 1: Gọi điện trực tiếp đến phòng tuyển sinh của Trường số: 0901342414

Cách 2: Gửi hồ sơ qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ:

Khoa Thẩm Mỹ – Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam

 • Trụ sở chính: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp HCM.
 • Hồ Chí Minh: Số 620 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Bình, Quận 9, Tp HCM.
 • Đà Nẵng: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng (Trụ sở chính)
 • Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, Phường Chi Lăng, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.
 • Hà Nội: CSĐTTH: Số 40 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Đắk Lắk: Số 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Website: https://caodangydvn.edu.vn/

TIN TỨC LIÊN QUAN